- 1 bìa đậu hũ chiên.
- 100gr kim chi (dùng chay).
- 1 cây hành ba-rô.
- Xì dầu, rượu sake
Thực hiện
Bước 1:
Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.
Bước 2:
Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.
Bước 3:
Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.
Bước 4:
Cho một chút dầu vào chảo, chiên sơ đậu hũ, khi nào bạn thấy vàng 2 mặt là được.
Bước 5:
Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.
Bước 6:
Trút dầu thừa ra, chỉ để lại 1 ít, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.
Bước 7:
Cho hành ba-rô vào.
Bước 8:
Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp
Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.
Món đậu hủ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét