Nguyên liệu:
- 1-2 quả mướp cỡ vừa
- 300g giá đỗ
- Dầu ăn, bột canh
Thực
hiện:
Mướp bào sạch vỏ, bổ đôi rồi xắt lát xéo. Giá đỗ nhặt rửa
sạch, để ráo.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, trút giá đỗ vào xào
trước, để lửa to xào khoảng 1-2 phút.
Trút mướp vào xào cùng, vẫn để lửa to, nêm với 1/2 muỗng cafe
bột canh, đảo khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Tắt bếp và lấy giá đỗ ra đĩa.
Giá đỗ xào mướp là món khá dễ ăn, dù là món chay vẫn
mang lại cảm giác khá đậm đà, vừa miệng khi ăn cùng cơm.
Giá đỗ thì giòn, còn mướp lại mềm và thơm, có thể ăn nhiều mà
không gây ngán.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét