Nguyên liệu:
- 100g bột chiên giòn
- 1 nắm vừng
- 2 bìa đậu loại mềm ngon
- Dầu ăn để chiên
Thực hiện:
Đổ bột chiên giòn và vừng ra bát.
Từ từ thêm nước vào, khuấy đều cho bột tan hết, thêm chút
muối tùy thích. Vì đậu phụ có nước nên bạn cần pha bột hơi đặc một chút để khi
thả vào đậu ra nước là vừa, nếu pha bột loãng quá thì khó tạo thành lớp vỏ giòn
bọc bên ngoài đậu.
Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, dày chừng 1.5cm. Thả các miếng
đậu vào bát bột bạn vừa pha.
Làm nóng nhiều dầu trong chảo cỡ nhỏ, khi dầu sôi bạn thả đậu
vào chiên với lửa vừa.
Khi đậu vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để 1-2 phút rồi bày
lên đĩa, khi ăn chấm cùng xì dầu nhé!
Đậu chiên tẩm vừng tuy cách làm chỉ thêm công đoạn pha bột
rồi nhúng đậu nhưng độ ngon thì khác hẳn so với đậu chiên thông thường bạn nhé!
Nếu món đậu chiên trực tiếp khiến người già hay các em bé khá khó ăn do lớp vỏ
ngoài hơi dai thì đậu chiên tẩm vừng lại có độ giòn nhẹ nhàng bên ngoài và đậu
bên trong thì vẫn mềm mịn nên ai cũng có thể ăn được dễ dàng! Món này rất nên
xuất hiện trong thực đơn cơm chay của gia đình bạn đấy!
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét