Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Chả đậu xanh bùi thơm cho bữa cơm ngày ăn chay

 mon chay ngon thom bui cha do
Nguyên liệu:
  • 150g đậu xanh bỏ vỏ
  • Dầu ăn, gia vị
  • Xốt mayonnaise chay
Thực hiện:
- Đậu xanh cho vào nước ấm ngâm cho nở qua đêm hoặc khoảng 5h là được.
- Đem rửa sạch, để ráo.
- Cho đậu xanh với chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn chỉ cho ít nước thôi để việc xay đậu dễ dàng hơn đừng cho nhiều quá vì sẽ làm cho bột đậu bị nhão.
- Cho phần đậu đã xay vào bát, trộn thêm chút gia vị đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để vào tủ lạnh cho bột se hơn khoảng 15 phút.
- Đun dầu sôi, dùng thìa thả từng viên nhỏ đậu xanh vào, chiên vàng.
- Khi chả đỗ đã vàng, lật mặt chiên tiếp.
- Vớt ra để vào rổ thấm dầu. Món chay ăn nóng kèm với xốt mayonnaise chay.

cac buoc thuc hien mon chay cha do
Xem nguồn ở đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét