Nguyên liệu:
- 200g hoa thiên lý – có thể dùng cả phần lá
- Bột canh
Thực
hiện:
Hoa và lá thiên lý rửa sạch, để ráo, nhặt riêng phần hoa và
lá. Phần lá bạn nếu non thì để nguyên, nếu già bạn vò sơ nhé!
Đun sôi một nồi nước, thả lá thiên lý vào đun thêm khoảng 2-3
phút. Nêm 1/2 muỗng cafe bột canh.
Khi lá thiên lý gần chín bạn mới thả hoa thiên lý vào, để lửa
to nấu khoảng 2 phút là chín, nêm nếm lại với bột canh cho vừa ăn.
Tắt bếp, lấy canh hoa thiên lý ra bát.
Cuối hè đầu thu cũng là lúc những chùm thiên lý nở rộ, bạn
hãy tranh thủ lúc này để nấu cho cả nhà những bát canh mát lành ngọt thơm vô
cùng hấp dẫn này nhé! Bát canh hoa thiên lý dù chỉ nấu suông, chẳng có chút
thịt nào vẫn ngọt ngào quyến rũ lắm đấy!
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét