Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Làm chả lụa chay không khó


Nguyên liệu:
- 300g tàu hũ ky lá
- 2 thìa cà phê muối
- 4 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu bột hay tiêu hột
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu mè
- Lá chuối rửa sạch, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá
- Dây cột
Thực hiện:
Bước 1: Tàu hủ ki ngâm nước ấm 20 phút cho mềm, xả sạch.
Bước 2: Đun sôi nước, cho tàu hủ ki vào luộc 20 phút,vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau, cho chén gia vị vào trộn cho thật đều. Ướp tàu hủ ki với tiêu và để ngấm gia vị.
Bước 4: Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc
Bước 5: Cho một phần tàu hũ ki vào chính giữa (tác giả công thức chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mé lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại.
Bước 6: Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thật chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng.
Bước 7: Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem cắt hình dạng tùy món ăn
Bạn có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi ăn chỉ cần việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả lụa chay.
Nguồn: viet-times








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét