Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

Mì Xào Chay

Cách làm đơn giản.

Nguyên Liệu:

-Mì 
-Nấm đông cô (ngâm nước cho mềm, cắt bỏ cuống, nấm thì đem thái thành sợi hoặc mỏng miếng)
-giá
-hành lá phần xanh (nếu cử thì dùng phần xanh của ba rô)
-ba rô băm
-muối
-bột nấm chay
-dầu ăn

Thực hiện:
Luộc mì: Bắt nồi nước lên bếp cho sôi thì bỏ mì này vào luộc trong vòng 10 giây thì vớt mì ra rổ (Không cần rửa lại nha)

Cách Làm:

-Bắt chảo lên bếp cho dầu & ba rô vào xào cho thơm thì cho nấm đông vào xào kế đó cho mì vào nêm nếm gia vị vào sau cùng là bỏ giá vào. Trộn tất cả thành phần đểu nhau gia vị thêm một lần chót nữa cho vừa miệng rồi hãy trút ra dĩa. 
(Nếu thích lúc xào có thể cho thêm chút đậu hủ chiên vàng hay sau khi xào xong dĩa mì xắt vài lát chả chay để lên trên tùy thích. Trang trí chút ngò, thích cay cho thêm vài lát ớt hay tiêu)

Tác giả công thức: KimKhanh
Nguồn: KimKhanh's Culinary Creations




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét