Nguyên liệu:
-Đậu hũ cứng (rửa,
ngâm trong nước gia vị muối, bột nấm cho thấm rồi mới vớt ra chiên vàng)
-Dừa khô
-ba rô băm
-hắc xì dầu, bột nấm chay,tiêu
-đường phèn or đường thốt nốt
**Những thứ trên pha lại vào cái chén cho vừa ăn để
một bên
Cách làm:
Dừa khô (bổ làm đôi. Khậy cơm dừa ra) ***muốn cơm dừa
dễ dàng ra thì sau khi bổ dừa làm đôi vặn lửa stove nho nhỏ đặt dừa lên lửa.
Cái vỏ đụng mặt lửa KHÔNG PHẢI cơm dừa nha. Hơ như vậy cho đều rồi đem ra bồn
rửa chén rửa cái đen cháy ở vỏ dừa cho sạch rồi dùng khăn và dao khậy cơm ra.
Từ từ mà khậy. nó sẽ ra nguyên dề. Có vậy thì mình mới cắt dừa ra thành miếng
dai kho mới đẹp và ngon. Và nhớ gọt bỏ cái lớp lụa màu nâu ở dưới đáy của cơm dừa
ra trước khi kho. Nó sẽ làm mình xạm miệng lắm nếu không gọt bỏ đi.
-Khi nồi nóng cho dầu ăn và ba rô vào. Khi ba rô
thơm vàng thì cho đậu hủ chiên vào. Trộn lên cho đều, 2 phút sau cho dừa miếng
vào trộn thành phần đều nhau rồi cho chén nước xốt (phần pha trộn , xem bên
trên) vô. Vặn lửa nhỏ lại để sôi từ từ. Nên nếu vừa ăn thì tắt bếp dọn ra dĩa
dùng với cơm .
Chúc các bạn ăn ngon
Tác giả công thức: KimKhanh
Nguồn: KimKhanh's Culinary Creations
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét