(Công thức không
phù hợp cho bạn kiêng ngũ vị tân)
Nguyên liệu:
- 4 Trái khổ qua nhỏ bằng nắm tay
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 1 gói bún tàu nhỏ
- vài tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1/2 củ hành tây
- 1 muổng canh dầu ô liu
- chút muối, tiêu, đường, bột nêm
- vài cọng ngò, vài cọng hành lá dài
Thêm nấm rơm (tùy thích)
Chuẩn bị :
* Khổ qua nạo bỏ hết hột, rửa sạch, luộc vừa chín tới
(nếu qúy vị thích ăn đắng thì không cần luộc trước).
* Đậu hũ rửa sạch, cho vào chén dùng nỉa dầm nát,
xong cho vào túi vải vắt ráo nước.
* Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
* Bún tàu ngâm nước vừa mềm, vắt ráo nước, cắt ngắn
khoảng 2 phân.
* Nấm mèo ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái chỉ
* Ngò nhặt xong rửa sạch. Hành lá để cọng dài, rửa
sạch.
Thực hiện :
* Bắc chảo lên bếp để lửa trung bình. Cho dầu ô-liu
vào chảo, khử với hành tây cho thơm, xong cho nấm mèo và đậu hũ đã vắt ráo nước,
cùng các gia vị muối, tiêu, đường, bột nêm vào xào cho thấm, khoảng 5 phút. Bắc
chảo ra khỏi bếp, cho bún tàu vào, trộn đều. Sau đó dồn nhân này vào ruột khổ
qua, dùng hành lá (hoặc dây nylon) cột quanh trái khổ qua cho khỏi bung ra.
* Đặt nồi nước sôi, nêm muối, đường, bột nêm cho vừa
ăn. Cho khổ qua vào nấu và với sạch bọt. Hầm chừng 15 phút khi khổ qua chín nhừ
thì tắt bếp.
Trình bày :
Múc canh khổ qua vào tô, để vài nhánh ngò lên trên,
dọn ăn với cơm nóng
Nguồn: viet-times
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét