Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Canh bí đỏ mát lành cho mùa hè, mùa thi

Khi một người ăn chay thuần thục sẽ hướng đến những thực phẩm và món chay thuận tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Món chay thuận tự nhiên là rau củ được trồng sạch, không hóa chất và khi nấu không nêm quá nhiều gia vị, vì khi nêm quá nhiều gia vị người thưởng thức sẽ không còn cảm nhận được hương ngọt thơm tự nhiên từ rau củ.

Món canh bí đỏ, rong biển phổ tai, hạt sen nấu với tương đặc miso (ảnh) là một món như vậy. Chế biến rất đơn giản và là một món canh mát lành vào mùa hè, mùa thi. 

Nguyên liệu:

Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, rong biển phổ tai, đậu đỏ, hạt sen có hoặc không tùy thích, tương đặc miso mua ở các cửa hàng bán thực phẩm dưỡng sinh.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột lấy hạt nếu bạn thích nhai hạt. Rong biển phổ tai ngâm nở, xắt miếng tùy thích, đậu đỏ luộc sơ qua, bỏ nước, ngâm mềm.

Món canh này nếu nấu bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn, nếu không có nồi áp suất thì nấu nồi thường vẫn được. Nấu đậu đỏ và hạt sen (nếu là hạy sen khô) chín mềm trước, xong cho bí đỏ và phổ tai vào nấu sau, nêm một ít muối hầm và 1 chút đường phèn. Khi tất cả đều chín mềm, nêm tương miso vào quậy cho tương tan đều, mở nắp vung xong đậy nắp để nguội.

Canh bí đỏ, đậu đỏ và rong biển phổ tai có vị ngọt thanh, vị bùi của đậu và bí, dùng nóng hoặc nguội đều ngon.

Tác giả: Nguyên Hân
Nguồn: Giác Ngộ Online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét