Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

Bắp cải cuốn sốt sauce cà chay


Nguyên Liệu:

-Đậu hủ loại cứng (luộc sơ, vớt ra cho ráo)
-Tàu hủ ky tươi (cắt sợi, ngâm nước ấm cho mềm vớt ra nêm gia vị vào)
-bột mì căn (gluten flour)
-bắp cải (để nguyên miếng, rửa, hấp sơ cho chín vớt ra cho ráo)
-hành lá nguyện cọng (dùng ba rô nếu cữ hành)

-1 trái cà tươi (rửa, luộc sơ trong nước sôi. Vớt ra lột vỏ cà băm nhuyễn đem xào sơ với tí dầu và bô rô băm nêm nếm cho vừa, như muối, bột nấm chay, và đường. Đó là nước xốt cả cho món này.
-muôi
-bột nấm
-tiêu

Cách Làm:

-Trộn đậu hủ, tàu hủ ky tươi, bột mì căng, muôi, tiêu, bột nấm, ba rô băm trộn lại nêm gia vị cho vừa ăn. Đẹm cuốn vào bắp cải. Bắp cải nên cắt bỏ cái cọng cứng để cho dễ cuốn nhân vào. Cuốn vừa thôi. Dùng hành lá hoặc bô rô đã hấp sơ cho chín để cho dễ cột. Những cuốn này sẽ đem đi hấp khoảng 10 phút.
-Và sau đó đem bỏ vào cái chảo nước sauce cà nấu với lửa nhỏ. Khi bắp cải cuốn thấm thì tắt bếp dọn ra dĩ dùng với cơm nóng.

Tác giả công thức: KimKhanh
Nguồn: KimKhanh's Culinary Creations

1 nhận xét: