Nguyên liệu:
Bắp chuối, đậu
khuôn hay phù chúc lá tùy ý thích, đậu phụng, rau răm, rau quế, kiệu ngâm chua
ngọt, ớt đường, chanh…
Cách làm:
Bắp chuối bỏ bớt những bẹ già, chẻ đôi cho ngập nước
luộc với một ít muối. Luộc đến khi bắp chuối mềm là được (thử bằng cách lấy đũa
xiêng qua).
Củ kiệu, đường, ớt, muối (tỷ lệ 3 đường 1 muối) có
thể thế muối bằng bột canh nấm. Tất cả xay nhuyễn, kế đó vắt thêm một ít chanh.
Bắp chuối luộc chín, để nguội, vắt ráo nước, cắt
khúc xé sợi, bỏ tim hoa. Kế đó cho dầu phi với pa-rô, hỗn hợp nước trộn, rau quế,
rau răm và đậu phụng giã dập trộn đều, cuối cùng cho phù chúc lá chiên vàng vào
và bày ra đĩa.
Món gỏi bắp chuối có vị thơm của rau mùi, của kiệu…
có vị chua ngọt. Có thể dùng làm món khai vị ăn kèm với bánh phồng hoặc ăn với
cơm trắng rất ngon.
Nguyên Hân thực hiện
Nguồn: Giác Ngộ Online
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét