Những ngày đầu hè
thời tiết nắng nóng, cơ thể dường như cũng nhiệt hơn, món khổ qua trộn sẽ giúp
giải nhiệt mùa nóng với cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu:
Khổ qua, nấm bào ngư, rau răm, muối tiêu chanh.
Cách làm:
Khổ qua tách bỏ hạt, xắt lát mỏng.
Nấm bào ngư rửa qua nước muối, trụng qua nước sôi
cho nấm chín, để ráo nước, vắt khô.
Pha muối, tiêu, chanh, đường.
Ba-rô xào với dầu thơm vàng trộn chung tất cả, cho
thêm rau răm xắt khúc. Có thể trang trí bằng cà chua hoặc ớt.
Khổ qua trộn muối tiêu chanh có vị dòn hơi chua ngọt.
Đặc biệt, khổ qua không có vị đắng như nấu canh, thích hợp với ai không chịu được
vị đắng của trái khổ qua.
Tác giả:Nguyên Hân
Nguồn: Giác Ngộ Online
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét