Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Súp đậu

Nguyên liệu:

Đậu ngự: 100g

- Đậu đỏ: 50g

- Cà rốt: 2 củ

- Nấm đùi gà: 30g cái

- 1 củ khoai tây, 3 lít nước dùng rau củ, muối, bột năng, lá Oregano (không có cũng được), dầu điều, dầu mè.

Thực hiện:

- Đậu ngâm qua đêm cho mềm, cho vào nồi luộc sơ. Cà rốt, bí đỏ, khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu lớn vừa ăn.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Làm nóng chảo dầu điều, cho nấm vào xào sơ để có màu đẹp mắt.

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho đậu vào hầm đến mềm, sau đó lần lượt cho cà rốt, bí đỏ, khoai tây và nấm đùi gà vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Khi rau củ chín mềm, hòa bột năng với chút nước cho vào nồi súp khuấy đều để hỗn hợp súp sánh đặc, tắt bếp.

- Dọn súp đậu ra đĩa, rưới dầu mè lên trên, trang trí lá Oregano (không có thay bằng ngò). Dùng nóng.

- Mách nhỏ: Nếu không mua được nước dùng rau củ bạn có thể tự hầm ở nhà để dùng dần với các loại rau củ như cà rốt, củ cải trắng, củ sắn và su su.

Nguồn: viet-times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét