Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Nấm đông cô xào tam sắc

(Công thức không phù hợp với bạn kiêng ngũ vị tân)

Nấm xào tam sắc là món chay ngon ngọt giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt nhiều vitamin và khoáng chất.

Nguyên liệu:

100 g nấm đông cô tươi, 400 g bắp non, 1 bó nhỏ cải chân vịt, 2 muỗng canh dầu phộng, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê gừng tươi nghiền, 2 muỗng canh nước sốt dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn, gia vị.

Cách làm:

Rửa sạch nấm, bắp non và cải chân vịt. Nấm chẻ theo chiều dọc của cuống nấm. Cải chân vịt cắt khúc, phần thân để một bên, phần lá để riêng một bên.

Đun nóng dầu trong một cái chảo với lửa vừa. Cho tỏi và gừng vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.

Cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Thêm thân cải vào xào thêm khoảng 1 phút rồi cho lá cải, bắp non, nước sốt dầu hào chay, dầu phộng, nước tương, một ít nước và gia vị sao cho vừa ăn.

Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, dọn ra bàn ăn và thưởng thức.

Nguồn: viet-times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét