Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

Nấm bào ngư xào bông thiên lý

(Công thức không phù hợp bạn kiêng ngũ vị tân)
Món ăn rất bình dân, đơn giản và dễ thực hiện.


Nấm bào ngư màu trắng, vị ngọt, thơm, có giá trị dinh dưỡng cao. Bông thiên lý giàu chất xơ, kẽm, dùng làm thức ăn mát, bổ, giải nhiệt, giúp ngủ ngon giấc.

Nguyên liệu:

400 g nấm bào ngư.
300 g bông thiên lý.
Gia vị gồm hành lá (nếu kiêng thay bằng ba rô), ớt, nước cốt chanh, hạt nêm.

Cách chế biến:

Nấm bào ngư rửa sạch và chẻ miếng vừa. Cho nấm vào nước sôi trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho ít nước cốt chanh vào nấm bào ngư và xả lại bằng nước lạnh.

Ướp nấm với gia vị gồm tiêu, củ hành bằm, nước tương, hạt nêm… cho đến khi thấm gia vị.

Bông thiên lý rửa sạch để ráo.

Cho dầu ăn vào chảo, phi vàng củ hành cho thơm. Tiếp theo cho nấm bào ngư vào xào 10 phút. Sau đó cho bông thiên lý vào trộn đều. Khi vừa chín tới thì tắt bếp.

Cho nấm và bông thiên lý ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên.

Nguồn: viet-times


2 nhận xét:

  1. Bào ngư trắng xào xịt ăn cũng ngon, mà ít calo không bị mập hay được sử dụng trong các món chay, rất tuyệt với

    Trả lờiXóa