Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Nấm hương xào khô

Nguyên liệu:

-Nấm hương khô
-Hành tím xay
-Nước tương
-Bột nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Thực hiện:

-Nấm hương ngâm nước cho mềm, xả cho thật sạch, vắt thật ráo.
-Thái nấm thành sợi mỏng, tãi nấm đã thái ra rổ thưa, để ra chỗ có quạt máy cho ráo hẳn.
-Bắc chảo dầu, cho hành xay vào chiên vàng, cho nấm vào đảo đều cho săn lại, nêm vào nấm bột nêm, đường, chút bột ngọt, thêm vài muỗng nước tương cho hơi ươn ướt. Xào với lửa nhỏ cho gia vị thấm đều vào nấm. Nếm thử thấy vị mặn-ngọt đậm đà là OK. Mặn quá không ngon nhưng lạt sẽ không để lâu được và ăn hao lắm. Nấm xào đã khô hẳn thì nhắc ra, rắc hạt tiêu vào (nhiều tiêu cho thơm).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét