Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

BÚN RIÊU CHAY

Nguyên liệu:
- Bún
- Cà chua
- Sữa đậu nành( hoặc nước đậu)
- Đậu hủ, chao
- Rau sống: giá, xà lách, rau muống, bắp chuối...
- Gia vị:Muối, mắm, hạt nêm chay, đường, chanh, ớt, hạt tiêu, nước sốt rau củ.

Cách làm
- Cà chua bổ cau, xào cùng với chao nêm ít đường, muối, nước súp và thêm nước sôi cho đủ phần ăn. ( nước súp có thể ninh từ các loại rau củ).
- Gạch cua: đun sôi sữa đậu nành, tắt lửa, vắt chanh để sữa kết tủa.
- Đậu hũ rán vàng, sắt con chì cho vào nồi nước lèo đun khoảng 15'.

Trình bày
- Bỏ bún vào tô, chan nước dùng, múc gạch cua bỏ lên trên bún, cho ít rau mùi.
- Các loại rau sống rửa sạch bày ra đĩa.
- Vài lát chanh, trái ớt cho người ăn chua-cay.


 (Sưu tầm ở đây)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét