Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Khoai Mỡ Chiên Xù - Nước tương Cà

Thời gian thực hiện : 30'
Giá thành : 25.000
Số người ăn : 4 người


Nguyên liệu :


- 1 củ khoai mở, rau ôm, ngò gai.
- Rau sống,
- Cà chua, nước tương, ớt.
- Gia vị : đường, bột ngọt, muối, tiêu.



Thực Hiện :


- Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. dùng muỗng hoặc dao nạo mịn lớp thịt bên trong.
- Rau ôm và ngò gai thái nhuyễn.
- Trộn đều khoai mở, rau ôm, ngò gai, muối, đường, tiêu, bột ngọt. Ướp hỗn hợp khoảng 15' cho thấm đều gia vị.




- Bắt chảo dầu nóng, chiên từng miếng khoai mỡ với lửa vừa.



Trong khi chờ khoai mở vàng giòn, chúng ta cùng làm món nước tương cà nha!
- Để 1 trái cà lên bếp nướng với lửa nhỏ để cà có thể chín bên trong khi lớp vỏ bên ngoài vừa cháy. đến khi cà chín lấy xuống khỏi bếp lột bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài. Cho trái cà đã được nướng chín lột sạch vỏ vào chén, dầm hơi nát và cho nước tương, ớt hiểm vào, vậy là bạn đã có 1 chén nướng tương cà rất thơm rồi đấy.



Và bây giờ chúng ta cùng trang trí cho món " Cá Chiên Xù" nào



- Với món "cá chiên xù" thì chúng ta cùng ăn với rau sống thì quá tuyệt phải không? Bạn cũng có thể thêm bánh tráng và bún để cuốn "cá" đó nha !




Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét