Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Tự làm bơ đậu phộng

Xem nguồn bài viết ở đây
Không cần phải bỏ tiền mua bơ đậu phộng đắt tiền ở các siêu thị, bạn có thể tự làm ở nhà với chi phí cực kỳ rẻ tiền mà vẫn ngon miệng và tiện dụng như các lọ bơ đậu phộng nhập ngoại.
Nguyên liệu:
  • 2 chén đậu phộng
  • 2 – 2,5 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật, dầu oliu
  • 3 – 4 muỗng canh đường, đường đỏ hoặc mật ong
  • ½ thìa cà phê muối

Cách làm:

Rửa sạch lạc, thấm qua một lớp khăn khô và để cho chúng ráo nước.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 ° C. Rải đậu phộng trên khay nướng và nướng chúng trong vòng 20 – 30 phút. (Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể rang đậu phộng với nhiệt độ nhỏ để chúng không bị cháy, luôn luôn đảo đều tay).
Khi đậu phộng đã chín, lấy ra khỏi khay nướng và để chúng nguội đi. Bóc hết lớp vỏ đậu phộng.
Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay chuyên dụng và xay. Trong quá trình xay, cho thêm đường vào xay chung. Bạn khuấy đường, dầu và muối cho đều và đổ chung vào hỗn hợp đang xay để chúng quện vào nhau, tới khi hỗn hợp được như dạng kem là được.
Đổ bơ đậu phộng vào trong lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2 tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét