Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Thuần chay

Nói về thuần chay thì chưa ai thuần chay như giai cấp Bà La Môn cả. Vì sao lại vậy? Bà La môn có nhiều giai cấp, và được thể hiện qua cái họ tên; Bà La Môn giai cấp càng cao thì càng được sự kính nể. Giai cấp Bà La môn cấp càng cao thì sự thuần khiết của họ càng cao. Thuần khiết thể hiện qua chế độ ăn tuyệt đối chay tiếp nối qua nhiều thế hệ. Đó là lý do giai cấp Bà La môn rất rất rất là thuần chay, vì qua hàng chục hàng trăm thế hệ họ chưa bao giờ đụng đến món mặn. Nghĩa là một đứa trẻ trước khi được sinh ra đã ăn chay, ăn từ trong bụng mẹ, và mẹ nó ăn chay từ trong bụng bà ngoại nó, bà ngoại nó ăn chay từ trong bụng bà cố nó, bà cố ăn chay từ trong bụng bà sơ nó, bà sơ nó ăn chay từ trong bụng ………………….cứ vậy mà nối tiếp hết thế hệ này đến thế hệ khác qua hàng ngàn năm. Cho nên họ được gọi là những người ăn chay thuần chủng.

Họ ăn chay thuần chủng đến mức chỉ có người trong cùng giai cấp mới được quyền nấu ăn cho nhau, nghĩa là họ chỉ ăn thức ăn do người thuộc giai cấp Ba La Môn nấu, giai cấp khác mà nấu thì thức ăn ấy được xem là ô uế nên họ thà nhịn chứ không thèm ăn. Họ thuần chay đến mức tất cả những gì trong nhà bếp chỉ có giai cấp Bà La Môn mới được chạm đến, giai cấp khác mà đụng vào thì họ thay cái mới luôn. Họ thuần chay đến mức khi họ ăn thì tất cả những giai cấp khác không được phép đứng gần họ, vì đứng gần trong phạm vi bao nhiêu mét đó thì thức ăn của họ bị ô uế nên họ không thể ăn.


Túm lại nói về thuần ăn chay thì chỉ có giai cấp Bà La Môn mới thực sự là những người thuần chay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét