Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Bí xanh kho tộ

Thời gian thực hiện : 30'
Giá thành : 20.000
Số người ăn : 4 người


Nguyên liệu :


- 2 trái bí non
- Hành,ớt
- Gia vị : đường, bột ngọt, muối, tiêu



Thực hiện :

- Bí xanh cạo lông và lớp vỏ xanh bên ngoài (chỉ cạo thôi chứ bạn đừng gọt bỏ luôn lớp vỏ bên ngoài thì kho sẽ ngon hơn), cắt từng khoanh tròn dày khoảng 1cm hoặc cắt dọc cũng được.



- Chiên sơ từng miếng bí cho hơi vàng sau đó vớt ra ướp tí muối, tiêu, đường , bột ngọt để khoảng 15'



- Bắt nồi lên bếp, cho tí dầu vào khử với kiệu hay đầu hành đập dập sau đó cho nước tương, đường, tiêu bột ngọt lên kho trước 1 tí cho hơi sánh lại rồi sau đó hãy cho bí vào kho cho sệ tlai. bạn đừng cho bí vao ngay từ đâu ví bí hơi mềm nếu nấu thời gian quá lâu trên bếp sẽ dể bỉ nát ra.




- Khi nồi bí kho đã sánh lại cho thêm tí hành tiêu, ớt và nhắc xuống ngay.




- Với những khoanh bí tròn , bạn đã có món cá kho tộ, với những miếng bí cắt dọc thì bạn lại có thêm món thịt ba chỉ kho tiêu rồi đấy. Món này mình ăn kèm với dưa leo và cà chua nhé. Chúc cả nhà ngon miệng.

Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét