Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Nấm Rơm Kho Tiêu

Món chay thanh đạm dễ làm...

Nguyên Liệu:

-Nấm rơm Khô (ngâm nước cho mềm, cắt gọt cái góc bỏ đi)
-tiêu
-muối
-bột nấm chay
-nước tương ngon
-nước tương đen
-đường phèn
-dầu ăn
-ba rô băm

Cách Làm:

-Trước tiên mình pha chén nước xốt gồm có nước, muối, tiêu, bột nấm chay, đường phèn (hoặc đường thốt nốt) nước tương, hắc xì dầu.. pha lên cho vừa ăn.

-Kế đó bắt chảo lên bếp cho tí dầu vào, thả ba rô băm vào khử cho thơm và rồi cho nấm rôm vào. Dùng sạn đão nấm rơm cho đều lên rồi mới từ từ rưới nước xốt vào. Để lửa riu riu cho nấm thấm từ từ. Khi nước sauce rút bớt và nếm thấy vừa ăn thì tắt bếp trút ra dĩa. Món này dùng với cơm nóng.

Tác giả công thức: KimKhanh
Nguồn: KimKhanh's Culinary Creations

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét