Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

Đậu Hũ Kho Dừa

Nguyên liệu:

-Đậu hũ cứng (rửa, ngâm trong nước gia vị muối, bột nấm cho thấm rồi mới vớt ra chiên vàng)
-Dừa khô 
-ba rô băm 
-hắc xì dầu, bột nấm chay,tiêu
-đường phèn or đường thốt nốt
**Những thứ trên pha lại vào cái chén cho vừa ăn để một bên 

Cách làm:

Dừa khô (bổ làm đôi. Khậy cơm dừa ra) ***muốn cơm dừa dễ dàng ra thì sau khi bổ dừa làm đôi vặn lửa stove nho nhỏ đặt dừa lên lửa. Cái vỏ đụng mặt lửa KHÔNG PHẢI cơm dừa nha. Hơ như vậy cho đều rồi đem ra bồn rửa chén rửa cái đen cháy ở vỏ dừa cho sạch rồi dùng khăn và dao khậy cơm ra. Từ từ mà khậy. nó sẽ ra nguyên dề. Có vậy thì mình mới cắt dừa ra thành miếng dai kho mới đẹp và ngon. Và nhớ gọt bỏ cái lớp lụa màu nâu ở dưới đáy của cơm dừa ra trước khi kho. Nó sẽ làm mình xạm miệng lắm nếu không gọt bỏ đi.

-Khi nồi nóng cho dầu ăn và ba rô vào. Khi ba rô thơm vàng thì cho đậu hủ chiên vào. Trộn lên cho đều, 2 phút sau cho dừa miếng vào trộn thành phần đều nhau rồi cho chén nước xốt (phần pha trộn , xem bên trên) vô. Vặn lửa nhỏ lại để sôi từ từ. Nên nếu vừa ăn thì tắt bếp dọn ra dĩa dùng với cơm . 

Chúc các bạn ăn ngon 

Tác giả công thức: KimKhanh
Nguồn: KimKhanh's Culinary Creations


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét